Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

THIẾT BỊ INOX - THIẾT BỊ BẾP THIẾT BỊ GIẶT LÀ CÔNG NGHIỆP

bếp nhà hàng

Ngày đăng: 10:02:20 - 19/12/2017

Đồ ăn ngon chính là một trong những điều quyết định thành công của một nhà hàng vì vậy có thể nói linh hồn của nhà hàng chính là không gian hệ thống nhà bếp nhà hàng. Không gian bếp nhà hàng bao gồm nhiều bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một hệ thống bếp đầy đủ và hoàn chỉnh. Bài viết này Inox D&B sẽ giúp bạn hiểu các khu công năng cơ bản nhất của một hệ thống bếp nhà hàng hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ thương mại ẩm thực.
➡️➡️➡️1. Khu kho, bảo quản thực phẩm
Là nơi lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được được chế biến của bếp nhà hàng và khu này thường được đặt cách xa các khu vực khác đặc biệt là khu vực nấu và ra đồ để tránh từ các vi khuẩn trong thức ăn tươi sống ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Các thiết bị cần thiết được sử dụng tại khu vực này: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá hoặc tủ trưng bày để đồ để thực phẩm, giá đẩy,…

➡️➡️➡️2. Khu sơ chế thực phẩm

Đây là khu vực làm sạch thực phẩm thô, tươi sống và chế biến trước khi được nấu chín.

Các thiết bị bếp công nghiệp cần dùng trong khu vực này như là: bàn chậu rửa, bàn chặt, bàn sơ chế có hoặc không có lỗ xả rác, giá nan inox để đồ,…
➡️➡️➡️3. Khu bếp nấu
Khu bếp nhà hàng nấu là khu vực quan trọng nhất và là trung tâm của hệ thống bếp nhà hàng. Là khu vực nấu chín thực phẩm đã qua khâu sơ chế và chuyển tới khu vực phục vụ.

Các thiết bị bếp công nghiệp có trong khu vực này là các loại bếp inox công nghiệp như: bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên, nướng có thể chạy bằng ga hoặc điện, tum hút mùi, các dụng cụ bếp,…. Tùy thuộc menu phục vụ của nhà hàng để lựa chọn bếp âu hay bếp á cho khu vực này.

Chú ý: với nhà hàng phục vụ cả món Âu và Á nên phân khu rõ ràng để tránh nhầm lẫn trong quá trình phục vụ.
➡️➡️➡️4. Khu ra đồ

Khu ra đồ hay còn gọi là khu phục vụ là khu vực sắp xếp và trang trí thực phẩm đã nấu chín trước khi được đưa ra khu vực ăn uống.

Các thiết bị bếp không thể thiếu ở khu vực này là các loại bàn có giá trên để thực phẩm, xe đẩy, quầy bar pha chế để phục vụ đồ uống, các thiết bị giữ nóng thức ăn như tủ giữ nhiệt,…

➡️➡️➡️5. Khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh

Rất nhiều nhà hàng không chú trọng nhiều tới khu vực thu gom đồ bẩn này nhưng bạn có biết ngoài chức năng làm sạch và giữ gìn vệ sinh cho khu vực nhà bếp thì khu vệ sinh là nơi rất được các chuyên gia chú ý khi đánh giá một hệ thống nhà bếp thậm chí nó có thể ảnh hưởng tới sự đánh giá tiêu chuẩn cho toàn bộ nhà hàng. Vì thế khu vệ sinh cũng là khu vực khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Các thiết bị cần thiết cho khu vực này là các bàn chậu rửa đôi hoặc đơn, vòi phun tráng, máy rửa chén bát, giá để bát đĩa, xe đẩy,…

Trên đây là những khu vực cơ bản nhất và không thể thiếu cho hệ thống bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn tiện lợi, hiện đại và chuyên nghiệp. Ngoài ra, để hoàn thiện công việc lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp hoàn chỉnh bạn cũng nên lưu ý tới hệ thống hút mùi, hút khói cho nhà hàng và các quy định khác về an toàn thực phẩm của pháp luật đưa ra.

Nếu bạn muốn tư vấn về bất cứ vấn đề gì liên quan đến gian bếp nhà hàng bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi InoxD&B theo địa chỉ dưới đây nhé. Chúc bạn có một hệ thống nhà bếp ưng ý cho nhà hàng của mình!